FORZA2018  

รหัส : FORZA2018
ยี่ห้อ : FORZA2018
รุ่น : FORZA2018
ราคาปกติ :  179,000.00      
ราคาพิเศษ :  168,000.00
รายละเอียดทั้งหมด :

  ติดต่อเรา-สถานที่จำหน่าย-แผนที่ เอกสารในการซื้อรถ |  iD : @P-bike.net

  facebook 02-948-5569-70 ฝ่ายขาย ต่อ 601 |  08-555-64-888 (8.30-17.30น)

 

โปรโมชั่นพิเศษ!!!

Honda All New Forza 300

 


ตารางราคา


 

 หมายเหตุ -ราคาเงินสด ยังไม่รวมค่าดำเนินการจดทะเบียนและประกันภัยตาม พรบ และประกันรถหาย

-รายละเอียดเป็นไปตามเงื่อนไขบริษัทฯ ,บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ ในการยกเลิกและหรือเปลี่ยนแปลงโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

 

Honda All New Forza 300 บิ๊กสกู๊ตเตอร์สุดหรู ขวัญใจมหาชน

 

 

เป็นรถสกู๊ตเตอร์ขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความใหญ่โต ดูหรูหรา ดูแพงตั้งแต่รุ่นเดิม จนตอนนี้ในปี 2018 Honda ได้ฤกษ์ปล่อยโมเดลใหม่ออกมาแล้ว โดยมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่หมดจรดทั้งคัน

All New Forza 300 โฉมใหม่นี้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่หมดทั้งคันตั้งแต่หัวจรดท้าย การออกแบบโดยรวมของตัวรถเน้นความโฉบเฉี่ยว หรูหรา อีกทั้งยังมีการปรับขนาดโดยรวมของตัวรถให้เล็กลงอย่างชัดเจน และมีน้ำหนักลดลงจากรุ่นก่อนหน้านี้ถึง 12 กิโลกรัม

 

การออกแบบชิ้นส่วนต่างๆ เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยลายเส้น ดูหรูหรามากขึ้น โดยเริ่มจากไฟหน้าใหม่ แบบ LED พร้อมเส้นไฟ Daylight และไฟหรี่ ให้ความโฉบเฉี่ยว หรูหรามากยิ่งขึ้น

ชิวหน้าขอเจ้าฟอซ่าตัวใหม่นี้ สามารถปรับระดับขึ้นลงได้ด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งมีปุ่มควบคุมอยู่บนประกับแฮนด้านซ้าย

ในส่วนของประกับแฮนด์ด้านซ้ายจะรวมการควบคุมระบบต่างๆ บนตัว All New Forza 300 คันนี้แทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเปิด/ปิดระบบ Traction Control, ปุ่มกดไฟสูง/ไฟต่ำ/ไฟพาส, ปุ่มควบคุมระดับชิวบังลมด้านหน้า, ปุ่มควบคุมหน้าจอบอกข้อมูลการขับขี่ ซึ่งแยกตำแหน่งการวางไว้อย่างชัดเจน ให้ความสะดวกในการใช้งานที่ดีมาก สามารถควบคุมได้ด้วยเพียงมือซ้ายข้างเดียว

มาดูด้านล่างครับ ฟอซ่าตัวใหม่นี้ให้ล้อหน้ามาขนาดใหญ่ถึง 15” และล้อหลังขนาด 14" พร้อมยางจาก Pirelli รุ่น Diablo scooter ระบบเบรคด้านหน้าเป็นแบบดิสเบรค ปั้มเบรคจาก Nissin พร้อมระบบ ABS

มาตรวัดความเร็วและมาตรวัดรอบแบบเข็ม พร้อมเรือนไมล์ดิจิตอล บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน และที่พิเศษกว่ารุ่นอื่นคือมีมาตรวัดแรงดันแบตเตอร์รี่พร้อมเซนเซอร์วัดอุณหภูมิภายนอก

และยังมาพร้อมกับระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรีอีกด้วย

ระบบกุญแจเป็นแบบ Keyless มาพร้อมกับสัญญาณกันขโมย ป้องกันการโจรกรรมรถของคุณ ซึ่งนอกจากเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัยจากการถูกโจรกรรมรถอีกด้วย และที่สำคัญเจ้ากุญแจตัวนี้มีลูกเล่นคือสามารถกดให้รถแสดงตำแหน่งตัวเองได้ด้วย

 

 

 

 

 

 

ด้านซ้ายเป็นส่วนของช่องเก็บของโดยภายในมาพร้อมกับช่องเสียบไฟ สำหรับชาร์ตแบตมือถือ หรือเพาเวอร์แบ้ง พร้อมที่วางขวดน้ำ ซึ่งเจ้าช่องเก็บของนี้หากเราล็อกรถไว้อยู่จะไม่สามารถเปิดออกได้ นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ฮอนด้าใส่รายละเอียดได้อย่างยอดเยี่ยม

 

 

 

เบาะนั่งของ Forza ใหม่ เป็นเบาะนั่ง 2 ตอน มีความกว้างใกล้เคียงกับโมเดลก่อนหน้านี้ และเมื่อเปิดใต้ที่นั่งมาจะพบกับพื้นที่เก็บสัมภาระ ซึ่งเก็บหมวกกันน็อคเต็มใบได้ถึง 2 ใบพร้อมกัน

ด้านท้ายรถมีความผอมเพรียวมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับไฟท้ายและไฟเลี้ยว LED ดีไซน์ใหม่ ให้ความหรูหรามากยิ่งขึ้น แต่มีข้อสังเกตุตรงที่ไฟเบรคนั้นค่อนข้างเล็กมากเมื่อเทียบกับไฟหรี่

ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ ให้ความหรูหรา โฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ให้เสียงที่เงียบไม่ต่างกับรุ่นเดิม

———————

 

การขับขี่

 

All New Forza 300 นี้ ผู้ทดสอบได้ทำการทดลองขับขี่ทั้งในกรุงเทพฯ ที่มีสภาพการจราจรที่ติดขัด และการเดินทางออกทริปทางไกล ระยะทางกว่า 400 กิโลเมตรพบว่าเจ้าฟอซ่าตัวใหม่นี้ แม้จะใช้เครื่องยนต์ตัวเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนการทดกำลังใหม่ ให้มีแรงบิดที่สูงขึ้น ให้อัตราเร่งจาก 0-100 ภายใน 7 วินาทีเท่านั้น และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 142 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ตำแหน่งท่านั่งของฟอซ่าใหม่นี้ยังสามารถนั่งได้ 2 แบบ คือนั่งหลังตรงและวางขาแนวตั้งแบบรถสกู๊ตเตอร์ทั่วไป และแบบยืดขาเหยียดไปด้านหน้า แล้วดันตัวไปถึงที่พิงหลังของเบาะ ซึ่งท่านั่งแบบหลังนี้ทำให้การขี่รถเดินทางไกลมีความรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น โดยการทดสอบของเราได้ขี่รถวิ่งรวดเดียวถึง 200 กิโลเมตรโดยไม่จอดพัก พบว่าตำแหน่งที่นั่งที่เซ็ตมานั่นทำได้เป็นอย่างดี ไม่ได้สร้างอาการปวดเมื่อยให้แก่คนขับมากจนเกินไป

ถังน้ำมันของเจ้าฟอซ่าตัวใหม่นี้มีความจุน้ำมัน 11.5 ลิตร สามารถเดินทางในระยะ 300 กิโลเมตรได้อย่างสบายๆ มีอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยเพียง 28 กิโลเมตรต่อลิตร นับว่าเป็นรถที่จิบน้ำมันได้เบาๆ มาก

การวางศูนย์ถ่วงของรถจัดว่าดีเยี่ยม พลิกรถไปมาได้อย่างง่ายดาย โดยทางผู้ทดสอบได้นำรถไปใช้งานทั้งในเมือง และการออกทริปเดินไทยไกลพบว่าการเข้าโค้งจัดว่ายอดเยี่ยม การหักเลี้ยวในมุมแคบลัดเลาะไปตามเส้นทางที่รถติดขัดสามารถทำได้ไม่ยากเย็น ซึ่งนอกจากความพริ้วจากน้ำหนักที่น้อยลง และความกว้างของรถที่ลดลงแล้ว ประสิทธิภาพการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงก็สามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยมแม้จะเทโค้งจนสุดขอบยาง ด้วยช่วงล่างของ Forza ใหม่นี้ถือว่าทำได้น่าประทับใจ มีความมั่นคงในขณะเข้าโค้ง และยังมาพร้อมนุ่มนวลที่กำลังดี ไม่ยวบจนเกินไป

ระบบ Traction Control บน Forza ตัวใหม่นี้ตอบสนองได้อย่างดี ในช่วงการทดสอบการขับขี่เราได้เจอกับพายุฝนหนัก และขับขี่บนสภาพถนนที่ลื่นยังพบว่าแม้ล้อจะเริ่มมีอาการปัด ระบบแทรคชันสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมาก

ในส่วนของสัดส่วนคนกับรถ แม้รถจะมีความสูงของเบาะเพียง 780 มม. ทว่าตัวเบาะมีความกว้างค่อนข้างมาก ด้วยความสูงของผู้ทดสอบที่ 168 ซม.พบว่า การจะนำขา 2 ข้างลงพื้นพร้อมกันนั้นจะวางได้เพียงปลายเท้าเท่านั้น แต่สามารถแก้ไขได้ด้วยการสไลด์ก้นไปข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อให้เท้า 1 ข้างสามารถเหยียบพื้นได้อย่างเต็มๆ ซึ่งด้วยการวางศูนย์ถ่วงของตัวรถที่ต่ำ ทำให้รู้สึกว่ารถมีน้ำหนักเบามาก การโยกรถไปมาซ้ายขวาจึงทำได้ไม่ยาก

โดยสรุปแล้ว All New Forza 300 คันนี้ เป็นรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมือเก๋า ไม่ว่าจะใช้งานในเมืองอย่างเดียว หรือจะใช้ออกทริปด้วยก็ถือว่าเยี่ยม เพราะด้วยพละกำลังที่มากเพียงพอต่อการใช้งาน ประกอบกับพื้นที่เก็บสัมภาระที่เก็บหมวกกันน็อคได้ถึง 2 ใบ มาพร้อมระบบความปลอดภัยต่างๆ ครบครัน โดยเฉพาะระบบ Traction Control ซึ่งสามารถลดโอกาสเสียการควบคุมรถได้เป็นอย่างดี และระบบกุญแจอัฉริยะซึ่งถือว่าเพิ่มความสะดวกสบาย อีกทั้งเพิ่มความปลอดภัยจากการถูกโจรกรรมได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ตัวรถยังมีความกระชับขึ้น น้ำหนักน้อยลง ขับขี่ได้ง่ายขึ้น เรียกได้ว่าหากคุณไม่เคยสัมผัสรถสกู๊ตเตอร์มาก่อน อาจจะหลงรักเจ้า Forza ตัวใหม่นี้ได้ครับ

มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี

 

 


จำนวน